CUỘC THI “SÁNG TẠO Ý TƯỞNG DU LỊCH” VÒNG 1 – HUẤN LUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

30-03-2019

CUỘC THI “SÁNG TẠO Ý TƯỞNG DU LỊCH”

VÒNG 1 – HUẤN LUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA   

Lúc 18h00, ngày 28 tháng 3 năm 2019 vòng 1 – Huấn luyện cùng chuyên gia đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 sinh viên và thầy/cô khoa Du lịch. Vòng 1 – Huấn luyện cùng chuyên gia, nhằm mục đích trao dồi kiến thức sáng tạo và những phương pháp sáng tạo để hỗ trợ cho 2 vòng thi tiếp theo.

Hình 1. Chuyên gia Đoàn Kim Thành đang huấn luyện

           Chuyên gia Đoàn Kim Thành, Giám Đốc Trung Tâm Phát Triển khoa học công nghệ trẻ TPHCM đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về chủ đề “Phương pháp tư duy sáng tạo” cho các bạn sinh viên. Chuyên gia đã cung cấp các khái niệm cơ bản về tư duy sáng tạo, phương pháp rèn luyện tư duy sáng tạo, cách tổ chức các hoạt động sáng tạo. Cuối nội dung huấn luyện của mình, vị chuyên gia đã giới thiệu cho các bạn sinh viên hai trang web vô cùng có giá trị với những ai có ý định sáng tạo, đặc biệt như các bạn sinh viên. Hai trang web www.khoahoctre.com.vn và  ytuongsangtaohcm.vn là nơi tập hợp hàng ngàn ý tưởng đã được thực hiện và hàng trăm ý tưởng về Du lịch. Sau buổi huấn luyện với chuyên gia, khoa du lịch tin rằng các bạn sinh viên sẽ đủ tự tin bước vào 2 vòng thi tiếp theo, vòng 2 – Phát hiện ý tưởng sáng tạo du lịch và vòng 3 – Thuyết minh Ý tưởng sáng tạo.

Hình 2. Sinh viên tập trung nghe chuyên gia huấn luyện

Kết thúc buổi huấn luyện, khoa Du lịch đã tổ chức đánh giá năng lực sáng tạo các đội tham gia vòng 1. Kết quả đánh giá năng lực sáng tạo đã tìm được 8 đội trong tổng số 21 đội tham gia đi tiếp vào vòng 2. Ban tổ chức hy vọng với sự góp mặt của 8 đội đã được chọn lọc sẽ mang đến cho cuộc thi những bất ngờ, gay cấn và hấp dẫn trong vòng 2 tiếp theo. Đặc biệt hơn với sự  tham gia cổ vũ của toàn thể sinh viên, giảng viên khoa du lịch sẽ tạo sân chơi sôi động và đầy hưng phấn cho các đội thi vòng 2 – Phát hiện ý tưởng du lịch.

                                                                             Ths. Nguyễn Thị Thúy Duyên

 


VISITORS