Chức năng nhiệm vụ

06-02-2018

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA KHOA DU LỊCH

Nhiệm vụ của Khoa và Bộ môn chuyên môn thuộc Khoa là Đào tạo cử nhân thuộc ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng và Dich vụ ăn uống, Hướng dẫn viên du lịch. Sinh viên sau khi được đào tạo có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội; có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị, Du lịch, Nhà hàng và khách sạn; vận dụng thành thạo kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để tạo lập, phối hợp các nguồn lực có hiệu quả nhất và điều hành các loại hình cơ sở kinh doanh nhằm phát triển hoạt động kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội tại các địa phương.

Trong đó:

1. Chức năng của Tổ bộ môn Lữ hành: cung cấp kiến thức tổng quan về du lịch như: tổng quan du lịch, địa lý du lịch, quản trị điểm đến, tuyến điểm, các loại hình du lịch (sinh thái, hành hương, Mice…), văn hóa, tâm lý và phong tục, tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

2. Chức năng của Tổ bộ môn Nhà hàng - Khách sạn: cung cấp kiến thức, kỹ năng về kinh doanh nhà hàng và khách sạn như: quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần ăn, thực đơn. Chú trọng phát triển các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn như: Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn; Nghiệp vụ lễ tân; Nghiệp vụ bàn; Nghiệp vụ bar; Văn hóa ẩm thực; Tâm lý và giao tiếp trong kinh doanh; Kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu.

3. Chức năng của Tổ bộ môn Thực hành – Liên kết doanh nghiệp: tổ chức quản lý và triển khai hướng dẫn sinh viên khoa Du lịch thực hành nâng cao kỹ năng nghề các nghiệp vụ theo lịch định kỳ, bao gồm: Nghiệp vụ chế biến món ăn, nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ buồng, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ pha chế cocktail; Cung cấp dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghề, dịch vụ lữ hành, hướng dẫn du lịch, khách sạn, nhà hàng. Do đó, sinh viên chuyên ngành du lịch vui học qua những chuyến đi thực tế, những môn học thực hành kỹ năng

Ngày 20/10 vừa qua, Bộ GD-ĐT ban hành công văn số 4929/BGDĐT- GDĐH về việc áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo các ngành về du lịch; theo đó Chương trình đào tạo của Khoa Du Lịch được điều chỉnh theo hướng mở, dễ dàng chuyển đổi, liên thông; bao gồm các học phần cốt lõi và các học phần tự chọn và rút ngắn thời gian đào tạo còn 3,5 năm phù hợp với khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân.

Áp dụng cơ chế này trong tương lai, Khoa Du Lịch tiếp tục nỗ lực là một trong những cơ sở trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực du lịch có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu cho xã hội nói riêng và Việt Nam nói chung. Song song với việc hình thành các câu lạc bộ năng khiếu phục vụ du lịch: trang điểm, văn nghệ, dẫn chương trình, hoạt náo, khiêu vũ, văn hóa, …..

VISITORS