Chuyến đi của thanh xuân

10-07-2019

Chuyến đi mang đậm dấu ấn thanh xuân của chúng tôi – những sinh viên năm 3 là chuyến thực địa miền Trung - Tây Nguyên kéo dài 10 ngày 9 đêm từ 24/6/2019 đến 2/7/2019. Một hành trình xuyên suốt từ bắc chí Nam. Hành trình của tập thể sinh viên 07 và 08 ĐH Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành Khoa du lịch – Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã kết nối, đã hòa vào thành một dòng chảy tràn đầy nhiệt huyết.

Tập thể sinh viên trong chuyến đi

Từ khi khoa phổ biến kế hoạch chuyến đi cho đến khi có chương trình cụ thể, ai ai cũng háo hức, ai cũng muốn trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và cả những vật dụng cần thiết để lên đường. Khoảng thời gian ấy thật sự rất vui và nôn nóng. Mỗi thành viên của chuyến đi đều tự lên kế hoạch xem hôm đó mình sẽ mặc gì và đi đâu. Đồng thời mỗi bạn được giao chuẩn bị 2 chuyên đề để có thể trình bày trên từng cung đường. Nói thì đơn giản vậy thôi chứ thật ra là áp lực lắm! Có những nơi mình chưa từng đi qua, cũng chưa từng trải nghiệm nên mọi sự chuẩn bị đều phải rất chu đáo và chi tiết.

Vừa chơi vừa học

Khi bắt đầu chuyến đi, chúng tôi được sự hậu thuẫn tận tình của bác tài xế vui vẻ, của Thầy hướng dẫn viên kinh nghiệm và dễ mến, của giảng viên hướng dẫn nhiệt tình và yêu thương học trò, mọi người dường như được tiếp thêm sức mạnh để có thể thuyết minh các đề tài được suôn sẻ và mạch lạc hơn. Đâu đó vẫn còn những thiếu sót, những khuyết điểm trong từng lời, từng cách diễn đạt nhưng mọi người đều xem đó là một bài học quý báu, một tiết học được chỉ dạy tận tình để sau này bước ra khỏi giảng đường, chúng tôi vẫn có thể nhớ mãi bài học ấy và vận dụng chúng trong những chuyến tour của mình. Đó là một kỉ niệm sâu đậm nhất trong tôi.

Anh hướng dẫn viên đẹp trai

Thuyết minh tại điểm đến

Mỗi nơi chúng tôi đi qua đều có những nét văn hóa riêng, có lịch sử hình thành riêng, có một nét đẹp riêng nhưng chung quy tất cả đều mang trên mình một vẻ đẹp rất đặc biệt - rất Việt Nam. Rừng vàng, biển bạc, đâu đâu cũng là cảnh đẹp, có những nơi khiến tôi như chùn bước khi ra về, làm cho tôi vấn vương mãi. Nha Trang biển xanh cát trắng, Bình Định với trống trận Tây Sơn hào hùng, Huế mộng mơ bên dòng sông Hương, núi Ngự. Phố cổ Hội An vừa hiện đại vừa cổ kính, Phong Nha – Quảng Bình, Thành cổ linh thiêng, Tây Nguyên hùng vĩ…, làm sao kể hết bao địa danh đã qua khiến những trái tim, ánh nhìn phải tan chảy.

Nét đẹp Khoa Du Lịch

Trong suốt quá trình thực địa chúng tôi đã được cung cấp dịch vụ lưu trú hết sức hiện đại với chất lượng phục vụ cực kì tốt. Chúng tôi được ở những khách sạn đẳng cấp và sang trọng, được thỏa thích với những bữa sáng buffet cao cấp, những bữa trưa, chiều bao ngon, bao no. Bên cạnh đó có những khách sạn với hồ bơi, vườn hoa, bar,....đầy đủ tiện nghi, đó là cơ hội cho chúng tôi có thể tự do nghỉ ngơi và thư giãn. Chất lượng phòng ốc cũng rất tốt, không gian được bày trí với phong cách hiện đại, màu sắc nhã nhặn, vật dụng đầy đủ, không gian phòng ngủ và nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

Sinh viên và La Sapinette Đà Lạt

Hành trình thực địa tour Miền Trung – Tây Nguyên đã ghi dấu trong lòng tôi như những thước phim đẹp đẽ của tuổi trẻ, như một chuyến đi của thanh xuân cùng bạn bè, Thầy Cô. Thật ý nghĩa! Thật đáng giá! Trở về chúng tôi càng thêm yêu quý, trân trọng ngành nghề mà chúng tôi đã chọn, càng tin tưởng và rõ ràng hơn con đường phía trước.

Tập thể giảng viên và hướng dẫn

Phúc Đẹp Trai – Sinh viên 08 ĐHQTDVDL&LH1


VISITORS