Hội thảo khoa học đào tạo ngành CNTT và Du lịch đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù

23-04-2019

Tìm giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực ngành CNTT và Du lịch theo cơ chế đặc thù

Quang cảnh Hội thảo

GD&TĐ - Nhằm tạo một diễn đàn  lớn để các chuyên gia, học giả có thể chia sẻ các nội dung liên quan đến công tác đào tạo thuộc lĩnh vực CNTT và Du lịch, sáng 19/4 Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã tổ chức hội thảo Khoa học “Đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Du lịch đáp ứng nhân lực theo cơ chế đặc thù”.

Hội thảo đã thu hút đông đảo học giả, cán bộ, giảng viênchuyên gia đầu ngành trên cả nước về CNTT và Du lịch tham dự.

Phát biểu tại chương trình PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn –Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm 2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành hai văn bản hướng dẫn các cơ sở đào tạo về việc đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin và ngành Du lịch theo cơ chế đặc thù để đáp ứng thị trường lao động và hội nhập quốc tế giai đoạn 2017 – 2020.

Ngay sau khi có văn bản hướng dẫn, nhà trường đã tổ chức đánh giá lại chương trình đào tạo, quy trình tổ chức đào tạo, đánh giá trình độ, kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp so với nhu cầu của nhà tuyển dụng, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với chuyên môn…, Qua đó, rà soát, điều chỉnh và hoàn thiện quy trình tổ chức đào tạo.

Tại hội thảo các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và bàn nhiều về  chương trình, nội dung và hình thức đào tạo. Về cơ chế, chính sách ưu tiên đào tạo nhân lực ngành CNTT, ngành Du lịch. Đặc biệt là các hoạt động hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp và các bên liên quan trong quá trình đào tạo, hoạt động hỗ trợ đào tạo….

Theo Ban tổ chức, qua hội thảo này, các báo cáo định hướng, báo cáo tham luận và kết quả thảo luận tại Hội thảo sẽ là cơ sở giúp Nhà trường hoàn thiện Đề án đào tạo, mặt khác qua đó có kiến nghị gửi đến các cơ quan quản lý nhằm tháo gỡ và có những chính sách phù hợp để góp phần thực hiện hoạt động đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực CNTT  và ngành Du lịch theo cơ chế đặc thù một cách hiệu quả.

Anh Tú - Báo Thời đại và giáo dục

https://www.youtube.com/watch?v=4B0K7hJ5v-A


VISITORS