Ký kết ghi nhớ đối tác chiến lược

09-04-2018

KÝ KẾT GHI NHỚ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC GIỮA KHOA DU LỊCH HUFI

VỚI CÁC DOANH NGHIỆP LĨNH VỰC DU LỊCH

 

Ngày 7 tháng 4 năm 2018 tại hội trường C Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) diễn ra buổi Sinh hoạt giữa khóa của sinh viên Khoa Du lịch - HUFI. Tại buổi sinh hoạt này, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng và khách sạn. Tham gia ký kết gồm 4 doanh nghiệp đại diện đầy đủ các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, lữ hành. Đại diện nhóm khách sạn có  Khách sạn Eden Star Sai Gon Hotel; đại diện nhà hàng có chuỗi Nhà hàng băng chuyền OSAKA, đại diện nhóm doanh nghiệp lữ hành có Công ty du lịch Hoa Mai và Công ty du lịch Cảnh Việt.

Sự kiện ký kết đối tác chiến lược là bước đầu trong chuỗi công việc khoa Du lịch - HUFI phải thực hiện để hướng đến mục tiêu kết nối nhà trường với doanh nghiệp. Việc liên kết giữa Khoa Du lịch - HUFI với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên tham gia làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp và thực hiện các lớp giảng dạy tại các doanh nghiệp theo cơ chế đặc thù ngành Du lịch được Bộ Giáo dục thông qua. Với định hướng liên kết giữa Khoa Du lịch - HUFI và các doanh nghiệp sẽ giải quyết được bài toán khi sinh viên ra trường không còn bỡ ngỡ với công việc, sẽ đáp ứng kinh nghiệm việc làm ngay vừa mới ra trường và không bị nhà tuyển dụng từ chối vì “em mới ra trường chưa có kinh nghiệm”.

Sau lễ ký kết, khoa Du lịch - HUFI đã sắp xếp khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi các khuất tất về ngành nghề mình đang theo học với đại điện của 4 doanh nghiệp. Phần giao lưu giữa sinh viên với Doanh nghiệp là phần hấp dẫn và quan trọng nhất trong chương trình. Sinh viên đã hỏi những câu hỏi bổ ích và liên quan đến ngành đang học. Các câu hỏi xoay quanh vấn đề tố chất cho Hướng dẫn viên, kỹ năng cần thiết cho một Hướng dẫn viên, kiến thức cần thiết cho một quản lý, muốn khởi nghiệp thì cần những gì,… Đại diện các doanh nghiệp đã lần lượt trả lời tất cả các câu hỏi các bạn sinh viên đặt ra. Qua quan sát, sinh viên rất hứng thú lắng nghe, đa phần các bạn đều hài lòng với những trả lời, chia sẻ của các vị đại diện doanh nghiệp.

Cuộc trao đổi giữa sinh viên với các doanh nghiệp đã kết thúc vào lúc 20h00 trong một không khí rất phấn khởi, vui tươi, và nhiều tiếc nối cho thời gian trao đổi quá ít. Mặc dù vậy, qua buổi trao đổi này đã giúp sinh viên Khoa Du lịch - HUFI  hiểu hơn về ngành nghề mình đang học, sẽ định hướng tốt hơn cho việc học và tương lai của sinh viên.

 

Khoa Du Lịch - HUFI

 


VISITORS